Bảng lương nhân viên – Cách tính lương nhân viên mới nhất 2017

Bảng lương nhân viên – Cách tính lương nhân viên mới nhất 2017

- in Tổng hợp
314
Chức năng bình luận bị tắt ở Bảng lương nhân viên – Cách tính lương nhân viên mới nhất 2017
Bảng lương

Bảng lương nhân viên – Cách tính lương nhân viên mới nhất 2017

Bảng lương nhân viên được hầu hết các nhà hàng, khách sạn hiện nay sử dụng để thay thế phiếu lương thủ công như trước đây bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại: Dễ dàng theo dõi lại lịch sử thanh toán, toàn bộ nhân viên có thể tự xem bảng lương nhanh chóng, tiết kiệm chi phí in ấn,…

Sự phát triển của công nghệ thông tin ảnh hưởng đến hầu như tất cả các ngành và Nhà hàng – Khách sạn cũng không ngoại lệ. Nhờ áp dụng các phần mềm tiện ích mà công việc tính toán thu chi, quản lý nhân sự tại nhà hàng, khách sạn trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Bảng lương là một trong những giải pháp hữu ích được các nhà hàng, khách sạn hiện nay sử dụng nhằm thay thế cho phiếu lương thủ công như trước đây. Hiệu quả mà bảng lương nhân viên đem lại cho các doanh nghiệp trong đơn vị này là rất lớn.

Dưới đây là mẫu bảng lương và cách tính lương nhân viên

bảng lương

 

Lợi ích của bảng lương nhân viên  

So với phiếu lương được in hàng tháng để phát cho từng người thì bảng lương nhân viên đem lại nhiều lợi ích thiết thực hơn. Cụ thể:

Toàn bộ nhân viên chủ động xem bảng lương nhanh chóng: 

Nếu như trước đây, nhân sự phải tự đi in rồi chuyển đến từng phòng ban vừa mất thời gian lại chậm trễ hơn thì bây giờ, nhờ các phần mềm online, nhân viên có thể chủ động tự xem bảng lương của mình trên hệ thống quản lý để đối chiếu xem có đúng hay không. Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ tùy vào tình hình của đơn vị mà sử dụng mẫu bảng lương đơn giản hay chi tiết để nhân viên dễ dàng theo dõi.

Xem bảng lương nhân viên ở bất kỳ đâu: 

Nỗi lo lắng muốn xem bảng lương nhưng đang trong thời gian nghỉ phép, không nhận được phiếu lương trực tiếp đã không còn nữa. Bây giờ, bảng lương nhân viên online được hỗ trợ để xem trên nhiều thiết bị từ di động, máy vi tính, laptop, máy tính bảng,… nên bạn có thể xem ở bất kỳ thời điểm nào và ở đâu sau khi nhân sự cập nhật bảng lương lên hệ thống.

Dễ dàng đối chiếu để nhận ra sai sót:

Bảng lương nhân viên ghi nhân lại lịch sử trả lương cho từng người, chia rõ các hạng mục lương cơ bản, phụ cấp, phí công tác,… nên mỗi nhân viên dựa trên quá trình làm việc của mình tháng đó để biết được bảng lương chính xác hay sai sót để báo với nhân sự điều chỉnh.

Quản lý dễ dàng kiểm soát bảng lương toàn bộ nhân viên.

Thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, so với việc in rất nhiều phiếu lương mỗi tháng thì bảng lương nhân viên online giúp nhà hàng, tiết kiệm chi phí hơn.

Cách tính lương trong nhà hàng khách sạn

Trong nhà hàng, khách sạn không chỉ có nhân viên toàn thời gian mà còn có nhân viên bán thời gian, làm việc theo thời vụ, thực tập sinh,… Chính vì thế, bảng lương của mỗi người sẽ không giống nhau bởi cách tính lương cũng khác. Điều này giải thích tại sao nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn cần nắm rõ các cách tính lương để tính toán chi phí phù hợp cho từng nhân sự. Mangxahoi24h.com sẽ chia sẻ cho bạn các cách tính lương thông dụng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay.

bảng lương

1. Lương được tính theo thời gian

   • Lương tháng = Lương + Phụ cấp (nếu có) / ngày công chuẩn của tháng x Số ngày làm việc thực tế.
   • Lương tuần = (mức lương tháng *12) / 52.
   • Lương ngày = Mức lương tháng / số ngày làm việc trong tháng theo quy định (24 hoặc 26).
   • Lương giờ = Mức lương ngày / Số giờ làm việc theo quy định.

2. Lương được tính theo thời gian có thưởng

Lương trả theo thời gian có thưởng = Trả lương theo thời gian giản đơn + Các khoản tiền thưởng.

3. Lương làm thêm giờ

Lương làm thêm giờ = Tiền lương thực trả * 150% (hoặc 200% hoặc 300% tùy chính sách tại nhà hàng, khách sạn) * Số giờ làm thêm.

Lương là vấn đề nhạy cảm với mỗi nhân viên, không chỉ riêng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn bởi ai cũng muốn nhận được mức lương trọn vẹn với công sức mà mình bỏ ra, không gặp phải sai sót nào. Do vậy mà nhân sự làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn cần tính toán và cập nhật bảng lương nhân viên nhanh chóng – chính xác.

Nếu bạn muốn trở thành làm việc trong bộ phận Nhân sự tại nhà hàng, khách sạn thì hãy nâng cao kiến thức và kỹ năng về lương ngay từ bây giờ nhé.

You may also like

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành công nghệ thông tin

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành công nghệ